Đông đảo người dân Syria đổ xuống đường phố Aleppo, bày tỏ sự ủng hộ Tổng thống Bashar al-Assad và quân đội Chính phủ, phản đối cuộc tấn công do Mỹ và các đồng minh tiến hành. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, hãng thông tấn Interfax của Nga đưa tin ngày 16/4, Bộ Ngoại giao Nga thông báo Moskva sẽ nghiên cứu một nghị quyết dự thảo của Liên hợp quốc về Syria do Mỹ, Anh và Pháp đề xuất.

[Mỹ, Pháp, Anh lưu hành dự thảo nghị quyết chung tại HĐBA về Syria]

Hãng thông tấn trên dẫn lời Vụ trưởng Vụ các tổ chức quốc tế thuộc Bộ Ngoại giao Nga Pyotr Ilichev nêu rõ: "Chúng tôi vẫn nghiên cứu nghị quyết của Liên hợp quốc. Nghị quyết này chỉ mới được giới thiệu, công việc phải tiếp tục, chúng tôi không phản đối ngay lập tức mà cần xem xét."

Bên cạnh đó, theo hãng thông tấn RIA, Phó Thủ tướng nước này Arkady Dvorkovich cùng ngày cho biết chính phủ đang thảo luận những biện pháp khả thi để ủng hộ các công ty Nga bị ảnh hưởng bởi các lệnh trừng phạt mới của Mỹ./.

Theo công bố từ Bộ Quốc phòng Nga, liên quân Mỹ-Anh-Pháp đã phóng hơn 100 tên lửa hành trình vào lãnh thổ Syria.

Cũng theo công bố này phòng không Syria đã bắn chặn thành công 71 tên lửa hành trình.

Đợt không kích đầu tiên của liên quân vào Syria bắt đầu vào rạng sáng ngày 14/4 (giờ Việt Nam), kéo dài trong khoảng 2 giờ đồng hồ.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis cho biết Mỹ sử dụng gấp đôi số vũ khí trong cuộc không kích lần này so với năm 2017.

Ông Mattis khẳng định "hiện tại đây là vụ tấn công một lần" nhưng không loại trừ khả năng sẽ có thêm các cuộc tấn công nữa./.