Nga nhat tri gap dai dien cua NATO ban ve Ukraine hinh anh 1Các tay súng không rõ danh tính đánh chiếm các vị trí trọng yếu ở Crimea. (Ảnh: AP)

Theo Reuters, Ngoại trưởng Italy Federica Mogherini ngày 4/3 cho biết Nga đã nhất trí gặp các đại diện của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) vào ngày 5/3 để thảo luận về cuộc khủng hoảng ở Ukraine.

Phát biểu trước một ủy ban điều trần của quốc hội Italy, bà Mogherini nói: "Tôi mới được thông báo về việc Liên bang Nga đã nhất trí với đề nghị triệu tập phiên họp hội đồng NATO - Nga vào ngày mai."

Động thái này được xem là điều đáng mừng, bởi trước đó, Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Anders Fogh Rasmussen đã triệu tập một cuộc họp khẩn cấp đại sứ các nước thành viên NATO tại Brussels vào ngày 2/3 để thảo luận về tình hình ở Ukraine.

Ngay trước thềm cuộc họp đó, ông Rasmussen còn khẳng định: "Những hành động Nga đang thực hiện ở Ukraine là vi phạm các nguyên tắc của Hiến chương Liên hợp quốc. Nó đe dọa hòa bình và an ninh ở châu Âu."

Trong khi đó, hãng tin Itar-Tass thì dẫn lời đại diện thường trực của Nga tại NATO cho hay, ông Alexander Grushko nói rằng NATO không nên đóng bất cứ vai trò nào trong cuộc khủng hoảng ở Ukraine.

"Điều đầu tiên, chúng tôi chú ý đến một thực tế là chủ đề về Ukraine là một trong những trọng tâm trong các buổi làm việc của NATO," ông Grushko nói với Itar-Tass./.
(Vietnam+)