Hiện trường một vụ tấn công bằng rocket nhằm vào khu dân cư ở Aleppo. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Tân Hoa xã dẫn nguồn tin Trung tâm hòa giải các bên đối địch ở Syria của Nga ngày 17/5 cho biết nhóm đối lập Jaysh al-Islam đã bắn vào các mục tiêu ở hàng loạt địa điểm tại quốc gia Trung Đông này, trong đó có thủ đô Damascus trong 24 giờ qua, vi phạm lệnh ngừng bắn do Nga và Mỹ làm trung gian.

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu, nhóm đối lập trên đã bắn vào quân Chính phủ Syria ở gần các khu làng Djobar, Arbil, Haouch al-Farah và Duma cũng như quận Harasta al-Basal ở thủ đô Damascus.

Tuy nhiên, Trung tâm hòa giải các bên đối địch ở Syria của Nga cho biết lệnh ngừng bắn vẫn được thực thi tại hầu hết các tỉnh của quốc gia Trung Đông này.

Syria đã rơi vào cuộc nội chiến kể từ tháng 3/2011, dẫn đến việc các lực lượng chính phủ trung thành với Tổng thống Syria Bashar al-Assad giao tranh với nhiều phe phái đối lập và những nhóm cực đoan, như nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và Mặt trận al-Nusra.

Một lệnh ngừng bắn do Nga và Mỹ làm trung gian có hiệu lực ở Syria ngày 27/2. Lệnh ngừng bắn này đã nhận được sự ủng hộ của Syria và hàng chục nhóm đối lập khác./.