Hiện trường vụ nổ. (Nguồn: RT)

Nhà chức trách Nga ngày 16/2 cho biết ít nhất 4 người đã thiệt mạng và nhiều người bị thương khi xảy ra một vụ nổ khí đốt gây sập một tòa nhà ở thành phố Yaroslavl, cách thủ đô Moskva 283km về phía Đông Bắc.

Theo thông tin mới nhất từ Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga, 9 người đã được đưa vào bệnh viện, ngoài ra vẫn còn hơn 30 bị vùi lấp dưới đống đổ nát của tòa nhà 5 tầng bị sập trong vụ nổ khí gas nói trên.

Ngay khi nhận được thông báo cháy nổ lúc 4 giờ 20 sáng giờ địa phương, lực lượng cứu hỏa với khoảng 550 nhân viên đã nhanh chóng tiếp cận hiện trường và giải cứu các nạn nhân.

Ngoài ra, các trực thăng Mi-8 và Ka-32 và gần 130 phương tiện cũng đã được điều động từ Moskva tới trung tâm hành chính vùng Yaroslavl để hỗ trợ hoạt động tìm kiếm và cứu nạn. Nhà chức trách đang tiến hành điều tra nguyên nhân gây ra vụ nổ.

Các vụ nổ khí đốt thường xuyên xảy ra tại Nga. Vụ nổ kinh hoàng gần đây nhất là vào tháng 2/2012, làm sập toàn bộ một tòa nhà 9 tầng ở thành phố Astrakhan, miền Nam nước Nga và làm 10 người chết./.