Các cơ quan chức năng Nga hiện đang nỗ lực tối đa để truy tìm và đưa ra xét xử thích đáng những kẻ tổ chức và thực hiện vụ đánh bom liều chết tại sân bay Domodedovo thuộc ngoại ô Mátxcơva chiều 24/1 vừa qua, làm 35 người thiệt mạng và 180 người bị thương.

Ngay sau vụ khủng bố, bức ảnh chụp chiếc đầu bị cắt cụt cùng ảnh toàn thân (dạng photorobot) của tên đánh bom liều chết đã được gửi tới tất cả các phòng và sở nội vụ trong toàn Liên bang Nga.

Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) cũng đã đề nghị Cơ quan tình báo Pakistan giúp xác định một trong hai tên đánh bom liều chết từng trải qua lớp huấn luyện về hoạt động khủng bố trên vùng biên giới Pakistan-Afghanistan.

Các phòng và sở nội vụ thuộc khu vực liên bang Bắc Kavkaz đang ráo riết tìm kiếm tung tích của ba tên đã trà trộn vào dòng người đến gian đón của sân bay Domodedovo để theo dõi và hỗ trợ vụ khủng bố trên đây, sau đó đã tẩu thoát.

Ngày 27/1, FSB bước đầu đã xác định được đối tượng có đầu bị đứt lìa là Vitaly Razdobudko, sinh năm 1978, có hộ khẩu thường trú tại huyện Neftekum thuộc khu Stavropol, bị coi thuộc diện mất tích cùng vợ từ tháng 10/2010 đến nay.

Tuy nhiên, FSB cho rằng cần phải xét nghiệm ADN để làm rõ danh tính của tên khủng bố có đầu bị đứt lìa.

Cùng ngày, Ủy ban chống khủng bố quốc gia (NAK) Liên bang Nga đã ra tuyên bố khẳng định không có một thông tin cảnh báo nào được đưa ra trước vụ khủng bố tại sân bay Domodedovo như báo chí đưa tin. Tuyên bố nêu rõ cả NAK và FSB đều không nhận được bất kỳ thông tin nào cảnh báo sẽ có khủng bố tại sân bay quốc tế hàng đầu này./.