Nga phai tran an cac nuoc du Sochi 2014 bi ham doa hinh anh 1Tổng thống Nga Vladimir Putin trấn an dư luận về an ninh tại Sochi 2014 trong cuộc trả lời phỏng vấn các nhà báo quốc tế hôm đầu tuần (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 23/1, Chủ tịch Ủy ban Olympic Nga Alexander Zhukov cho biết các đe dọa được gửi tới một số Ủy ban Olympic quốc gia của các nước không đáng ngại.

Phát biểu với các phóng viên, ông Zhukov nói: “Các tin tức ngày hôm qua về việc một số Ủy ban Olympic nhận được một số thông tin hoặc lời đe dọa qua mạng Internet có thể là một sự khiêu khích. Chúng tôi khuyến nghị các đồng nghiệp của mình ở các nước không nên quan tâm tới chúng”.

Ông Alexander Zhukov cũng đảm bảo rằng Olympic mùa Đông tại Sochi sẽ diễn ra an toàn với các du khách và vận động viên khi mà tất cả các biện pháp phòng ngừa đều đã được triển khai.

Trước đó cùng ngày, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedv cũng đảm bảo rằng không có mối đe dọa nào về an toàn tồn tại đối với Đại hội thể thao mùa Đông lần thứ 22 tại Nga.

Hôm 22/1, hòm thư điện tử của các nước Hungari, Đức, Italy và Slovenia lần lượt nhận được thư điện tử viết bằng tiếng Nga và tiếng Anh, trong đó viết rằng các phần tử khủng bố đang lập kế hoạch tấn công khủng bố Olympic mùa Đông Sochi năm 2014, đồng thời kiến nghị vận động viên không nên tham dự.

Về việc này, Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) ra tuyên bố cho biết Ban Tổ chức Olympic mùa Đông Sochi đang chăm chú theo dõi đánh giá tình hình hiện nay, IOC và Ban Tổ chức Olympic mùa Đông Sochi đã chuyển thư đe dọa tới cơ quan bảo vệ pháp luật để điều tra./.
(Vietnam+)