Phóng thử nghiệm tên lửa THAAD ngày 18/3/2009. (Nguồn: AFP/TTXVN)

THX đưa tin, Đại sứ Nga tại Hàn Quốc Alexander Timonin ngày 2/2 đã phản đối việc Mỹ có khả năng triển khai một Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) trên bán đảo Triều Tiên.

Trả lời báo giới Hàn Quốc tại Tòa đại sứ, ông Timonin cho rằng việc triển khai THAAD sẽ không những không giúp ích cho hòa bình và ổn định ở khu vực Đông Bắc Á mà còn không có lợi cho việc giải quyết vấn đề hạt nhân trên báo đảo Triều Tiên.

Ông kêu gọi tất cả các bên liên quan kiềm chế, đặc biệt trong lĩnh vực quân sự, để ngăn ngừa mọi động thái có thể làm tình hình khu vực trở nên tồi tệ.

Những bình luận của ông Timonin được đưa ra trong bối cảnh xuất hiện ngày càng có nhiều lời kêu gọi ở Hàn Quốc về việc triển khai THAAD sau khi Triều Tiên tuyên bố đã tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ tư hồi đầu tháng Một vừa qua.

Hôm 1/2, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc khẳng định các hoạt động phòng thủ đan xen nhau giữa THAAD và hệ thống phòng thủ tên lửa bản địa sẽ giúp bảo vệ Hàn Quốc trước các mối đe dọa hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên./.