Người dân Triều Tiên theo dõi tin tức về vụ phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa Hwasong-14 trên màn hình lớn gần một nhà ga xe lửa ở Bình Nhưỡng ngày 4/7. (nguồn: AFP/TTXVN)

Theo THX, ngày 24/7, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Gennady Gatilov cho biết một nghị quyết mới tiềm tàng của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về vấn đề hạt nhân trên Bán đảo Triều Tiên không nên tìm cách bóp nghẹt nền kinh tế của Bình Nhưỡng.

Phát biểu tại họp báo, ông Gatilov nói rằng một số nước ủy viên của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đang soạn thảo một nghị quyết mới nhằm gây áp lực lên Triều Tiên.

[Nga ngăn HĐBA ra tuyên bố kêu gọi trừng phạt Triều Tiên]

Quan chức ngoại giao này cho biết Nga không nhất trí về một số điểm trong dự thảo đang trong quá trình bàn luận này, trong có có một nỗ lực "kìm hãm về kinh tế đối với Triều Tiên."

Ông Gatilov nhấn mạnh rằng Nga lên án các chương trình hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng, và một nghị quyết mới của Liên hợp quốc cần nhằm chính xác của lĩnh vực này, song không được đi quá xa.

Trước đó, Triều Tiên tuyên bố rằng nước này đã phóng thành công một tên lửa đạn đạo liên lục địa, vụ mới nhất trong một loạt các vụ thử nghiệm tên lửa và hạt nhân dẫn đến các biện pháp trừng phạt của Liên hợp quốc cũng như sự chỉ trích của cộng đồng quốc tế./.