Nga phan nan viec truyen thong Phuong Tay cam nha bao tham Crimea hinh anh 1Đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. (Nguồn: Reuters)

Theo Đài Sputnik, đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova vừa qua cho biết ban biên tập của các phương tiện truyền thông phương Tây cấm các phóng viên của họ đến thăm Crimea, do các nhà báo vì tính chuyên nghiệp của mình không thể im lặng trước các sự kiện thực tế của cuộc sống trên bán đảo này.

Phát biểu tại Diễn đàn truyền thông "Khám phá Crimea: bằng chính mắt mình" lần thứ nhất, bà Zakharova nói: "Các phóng viên nước ngoài là những người có suy nghĩ, giàu kinh nghiệm. Vấn đề ở chỗ các ban biên tập cấm họ đến thăm các địa phương nước Nga. Điều này áp dụng không chỉ với Crimea, nhưng bán đảo này là ví dụ rõ ràng nhất."

[Nga: 2.000 người tham gia diễn tập chống khủng bố ở Bán đảo Crimea]


Bà Zakharova một lần nữa lưu ý đến trường hợp khi đại diện của giới truyền thông phương Tây đến Crimea, họ sẽ không thể im lặng trước sự thật về tình hình ở đây.

Theo bà Zakharova, đó là lý do các ban biên tập của giới truyền thông và kênh truyền hình phương Tây ngăn cấm việc các phóng viên tới thăm bán đảo này./.
(Vietnam+)