Lực lượng ủng hộ chính phủ Syria tuần tra tại Sheikh Miskeen ngày 26/1, sau khi giành lại thành phố này từ phiến quân IS. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, ngày 2/2, Moskva đã lên tiếng chỉ trích Ngoại trưởng Anh Philip Hammond khi ông này ám chỉ Tổng thống Nga Vladimir Putin đang "đổ thêm dầu vào lửa" trong cuộc nội chiến tại Syria.

Khi được hỏi về những bình luận trên của Ngoại trưởng Anh, Bộ Ngoại giao Nga đã cáo buộc ông Hammond đang tuyên truyền "những thông tin giả mạo đầy nguy hiểm."

Còn Điện Kremlin cho rằng phát biểu của ông Hammond không đáng tin cậy.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov khẳng định: "Việc đưa ra cáo buộc trên là phi lý và không đúng sự thật. Nó đi ngược với bản chất của những gì Nga đang nỗ lực thực hiện tại Syria. Moskva đang tạo ra những nỗ lực lớn lao và thích hợp để hỗ trợ người dân Syria trong cuộc chiến chống lại chủ nghĩa khủng bố quốc tế."

Trước đó, trả lời phỏng vấn hôm 1/2, ông Hammond nhận định rằng Tổng thống Putin đang củng cố sức mạnh cho tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng bằng việc tấn công các đối thủ của Tổng thống Syria Bashar al-Assad - lực lượng mà Phương Tây kỳ vọng có thể định hình Syria sau khi ông al-Assad ra đi./.