Bộ trưởng Quốc phòng Anh Gavin Williamson. (Nguồn: AFP/TTXVN)

TASS đưa tin Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova ngày 12/7 đã gọi những tuyên bố về vụ việc tại Amesbury (Anh) mà Bộ trưởng Quốc phòng Anh Gavin Williamson đưa ra là vô liêm sỉ.

Nữ phát ngôn viên này nói: "Chúng tôi coi những tuyên bố do một số chính khách và phóng viên đưa ra là không thể chấp nhận được. Họ đã lợi dụng cái chết bi thảm của một người phụ nữ để thúc đẩy những lợi ích của mình," điển hình là ông Williamson, người đã trở nên "khét tiếng vì những hành động khiêu khích" và các tuyên bố tiêu cực nhằm vào Nga.

Người phát ngôn đặt câu hỏi tại sao một chính trị gia lại có thể đưa ra những tuyên bố về vụ việc trong khi cuộc điều tra vẫn chưa kết thúc.

Ngoài ra, bà Zakharov cũng chỉ ra rằng phía Anh đã không đưa ra bất cứ tường thuật chính thức nào về vụ việc ở Amesbury hay công bố danh tính của bất kỳ nghi phạm nào.

Trước đó, ông Williamson đã đổ lỗi cho Moskva về cái chết của bà Dawn Sturgess, một người dân tại Amesbury được cho là bị nhiễm chất độc thần kinh Novichock./.