AFP/Reuters đưa tin, ngày 3/9, Nga tuyên bố hệ thống cảnh báo sớm tên lửa của nước này đã phát hiện vụ phóng hai tên lửa từ vùng trung tâm Biển Địa Trung Hải nhắm tới bờ biển phía Đông của vùng biển này.

Các hãng thông tấn của Nga dẫn một tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga thông báo các vụ phóng diễn ra lúc 10 giờ 16 phút sáng (6h16 GMT) và hệ thống cảnh báo sớm đã phát hiện sự việc này tại Armavir ở miền Nam nước Nga, gần Biển Đen.

Nguồn tin cho biết thêm Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã thông báo với Tổng thống Vladimir Putin về vụ việc trên - xảy ra trong bối cảnh xuất hiện ngày càng nhiều thông tin về hành động quân sự của phương Tây nhằm vào Syria.

Hãng thông tấn Interfax dẫn lời người phát ngôn Bộ Quốc phòng cho biết radar của Nga đã phát hiện vụ phóng hai "vật thể" đạn đạo trên song không cho biết bên nào đã tiến hành vụ phóng.

Đại sứ quán Nga tại Syria nhận định không có dấu hiệu của một vụ tấn công tên lửa hay các vụ nổ tại thủ đô Damascus sau khi Moskva tuyên bố phát hiện hai vụ phóng "vật thể" đạn đạo ở Biển Địa Trung Hải.

Trong khi đó, Israel tuyên bố họ không được biết về một vụ phóng tên lửa đạn đạo ở phía Đông Địa Trung Hải./.