Nga phóng tên lửa siêu thanh. (Nguồn: sputnik)

TASS đưa tin ngày 20/4, Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin thông báo nước này đang phát triển các hệ thống vũ khí siêu thanh ngang tầm với Mỹ.

Thông tin trên được ông Rogozin đưa ra trước báo giới. Tuy nhiên, ông từ chối bình luận về bất cứ thông tin rò rỉ nào liên quan tới một số nguồn tin của Bộ Quốc phòng Nga.

Ông nhấn mạnh: "Trước đó chúng tôi đã nói về các loại vũ khí siêu thanh mà chúng tôi đang phát triển ngang tầm với Mỹ. Thực sự thì công tác phát triển đang diễn ra và là một ưu tiên của Nga."

[Nga và Trung Quốc qua mặt Mỹ về phát triển tên lửa siêu thanh]

Trước đó, ngày 16/4, Hãng thông tấn Nga TASS dẫn nguồn tin từ Tổ hợp Công nghiệp quốc phòng nước này cho biết tên lửa siêu thanh chống hạm mới của Nga Zirkon tại các cuộc thử nghiệm đã đạt vận tốc gấp 8 lần vận tốc âm thanh.

Nguồn tin này xác nhận trong các cuộc thử nghiệm, vận tốc tên lửa đạt 8 Mach (Mach là đơn vị thể hiện tỷ lệ giữa vận tốc của vật thể so với vận tốc âm thanh trong cùng một môi trường và được đặt theo tên của một nhà vật lý nổi tiếng Ernst Mach).

Tên lửa Zirkon có thể được phóng từ các thiết bị phóng đa năng 3S14, cũng được sử dụng để phóng các loại tên lửa Kalibr và Oniks./.