(Nguồn: VNews)

Ngày 10/5, Tư lệnh Binh chủng tên lửa chiến lược của Nga thông báo nước này đang phát triển năng lực mới nhằm đối phó với các hệ thống phòng thủ tên lửa Mỹ ở châu Âu.

Tư lệnh Binh chủng tên lửa chiến lược Nga, ông Karakayev cho rằng lá chắn tên lửa Mỹ ở châu Âu không phải là một mối đe dọa lớn và không làm giảm khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng này.

Binh chủng tên lửa chiến lược Nga đang tiếp tục tăng cường những năng lực của mình. Hiện Nga đang hoàn thiện các thiết bị có khả năng vượt qua hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ trong bối cảnh Washington vẫn tiếp tục phát triển hệ thống lá chắn tên lửa, bao gồm các thành phần thuộc hệ thống ở châu Âu.

Theo ông Karakayev, các hệ thống tên lửa mới của được trang bị đầu đạn có hành trình bay khó đoán định và các thiết bị khác có khả năng vượt qua các lá chắn tên lửa.

Dự kiến đến năm 2021, hiệu quả của các tên lửa đạn đạo xuyên lục địa của Nga sẽ cao gấp 4 lần so với hiện nay và trong tương lai sẽ có khả năng tấn công từ các hướng khác nhau, buộc đối phương phải đưa ra một hệ thống phòng không toàn diện.

Theo ông Karakayev, trước cuối năm 2021, một nửa thành phần chiến đấu của Binh chủng tên lửa chiến lược Nga sẽ là các tổ hợp tên lửa RS-24 Yars mới, gồm cả phiên bản di động và đặt tại các bệ phóng cố định./.

(Nguồn: Vnews)