Nga phat trien ten lua hanh trinh chinh xac tam ban 1.000km hinh anh 1Nga phóng tên lửa. (Nguồn: hispantv.com)

TASS đưa tin, ngày 21/7, Giám đốc điều hành Tập đoàn tên lửa chiến thuật Boris Obnosov cho biết trước năm 2020 Nga sẽ phát triển một loạt tên lửa hành trình chính xác không đối đất có khả năng tấn công các mục tiêu cách xa 1.000km. 

Trả lời câu hỏi về khả năng Nga phát triển một sản phẩm tương tự với tên lửa hành trình tầm xa có độ chính xác cao JASSM của Mỹ trong Triển lãm hàng không vũ trụ quốc tế MAKS-2017 diễn ra tại thành phố Zhukovsky, ngoại ô Moskva, ông Obnosov nêu rõ: "Chúng tôi đang phát triển một loạt các loại tên lửa mới với tầm bắn 200km, 400km, 600km, 1.000km. Đó là lý do tại sao, công việc liên quan đang được tiến hành. Tôi tin rằng trước năm 2020, chúng tôi sẽ chắc chắn giới thiệu loạt tên lửa này." 

[Ông Putin nói gì về việc hệ thống tên lửa Nga được sử dụng ở Syria?]

Lý giải tại sao cần phát triển toàn bộ loạt tên lửa này, ông Obnosov cho biết, một tên lửa không thể đáp ứng tất cả các mục tiêu và "trong một số trường hợp, không cần thiết phải sử dụng một tên lửa tầm xa."

Tên lửa hành trình có độ chính xác cao JASSM của Mỹ dùng cho tấn công các mục tiêu cố định và di động được bảo vệ chắc chắn trong bất cứ điều kiện thời tiết nào, vào bất cứ thời điểm nào trong ngày, từ khoảng cách ngoài tầm ngắm phòng không của kẻ địch. Tên lửa này có thể mang đầu đạn 450kg./.
(Vietnam+)