Nga, Philippines tang cuong hop tac trong linh vuc quoc phong hinh anh 1Binh sỹ Philippines chuyển một đồng đội bị thương trong chiến dịch truy quét phiến quân tại thị trấn Datu Salibo, tỉnh Maguindanao, miền nam Philippines ngày 2/3. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo TASS, bộ phận báo chí của Bộ Quốc phòng Nga cho biết Thứ trưởng Quốc phòng nước này Anatoly Antonov ngày 26/4 đã hội đàm với người đồng cấp Philippines Natalio Cabili Ecarma để thảo luận về các lĩnh vực đầy hứa hẹn của hợp tác song phương, trong đó có việc huấn luyện lực lượng vũ trang Philippines tại các cơ sở thuộc Bộ Quốc phòng Nga.

Thứ trưởng Antonov cho rằng hai bên đều có tiềm năng cho sự phát triển không ngừng của hợp tác song phương về các lĩnh vực quân sự và công nghệ liên quan tới quân sự.

Ông nhấn mạnh cần phải củng cố nền tảng pháp lý cho hợp tác song phương và tăng cường hoạt động tiếp xúc quân sự đôi bên cùng có lợi.

Về phần mình, ông Ecarma cũng bày tỏ sự quan tâm cũng như quyết tâm tăng cường và đẩy mạnh hoạt động tương tác giữa 2 nước./.
(Vietnam+)