Tổng thống Syria Bashar al-Assad. (Nguồn: Reuters/TTXVN)

Ngày 11/4, Phó Chủ tịch Ủy ban đối ngoại Duma quốc gia (Hạ viện) Nga Aleksey Chepa đã bác bỏ thông tin trên truyền thông cho rằng Tổng thống Syria Bashar al-Assad cùng với gia đình đã bỏ chạy sang Iran để tránh cuộc dội bom mà Mỹ đe dọa trút xuống Damascus.

Ông Chepa nói với hãng Ria Novosti: “Không nên tin những lời đồn và lợi dụng tâm lý hoảng loạn mà một số lực lượng đang muốn reo rắc… Đó là tin giả”.

Theo ông, tình hình tại Syria từng xấu hơn hiện nay rất nhiều, khi chính phủ chỉ kiểm soát được một phần lãnh thổ và một phần thủ đô Damascus, nhưng ngay cả lúc đó ông Assad cũng không rời bỏ đất nước.

[Châu Âu cảnh báo về khả năng Syria bị tấn công trong 72 giờ tới]

Trước đó, hãng Erem News đăng ký tại Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) đưa tin, đội quân tinh nhuệ của Lực lượng vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đã bí mật tổ chức cho ông Assad cùng gia đình và đội ngũ thân cận rời Damascus đến Tehran để bảo đảm an toàn.

Trong một diễn biến liên quan, Phó Chủ tịch Ủy ban quốc phòng Hạ viện Nga Aleksander Sherin nhấn mạnh rằng, thông tin về việc ông Assad di tản là không đúng với thực tế: “Tôi tin chắc rằng đây là một tin tuyên truyền, gây mất ổn định. Kiểu như bảo đấy tổng thống đã đi rồi thì đầu hàng đi thôi."

Hãng Ria-Novosti cũng dẫn nguồn thạo tin cho biết, ông Assad và các thành viên trong gia đình vẫn đang có mặt tại Syria./.