Nga phu nhan viec tan cong luc luong duoc My hau thuan tai Syria hinh anh 1Binh sỹ Syria giao tranh với phiến quân IS tại khu vực ngoại ô phía bắc tỉnh Deir al-Zour ngày 14/9. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, ngày 17/9, Bộ Quốc phòng Nga đã bác bỏ thông tin cho rằng họ đã tấn công các lực lượng dân quân được Mỹ hậu thuẫn tại Syria.

Bộ Quốc phòng Nga cũng khẳng định máy bay chiến đấu Nga chỉ không kích những mục tiêu của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và Moskva đã thông báo kế hoạch hoạt động cho phía Mỹ.

[Nga bị cáo buộc không kích khiến hàng chục người Syria thiệt mạng]

Trước đó vào hôm 16/9, Các lực lượng dân chủ Syria (SDF) cáo buộc máy bay chiến đấu Nga cùng quân đội chính phủ Damascus đã tấn công SDF tại tỉnh Deir al-Zor khiến sáu tay súng của lực lượng này bị thương. Tuy nhiên một ngày sau đó, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov đã ra tuyên bố phủ nhận thông tin này.

Theo ông Konashenkov, máy bay Nga chỉ tấn công các mục tiêu đã được tính toán cẩn thận dựa trên thông tin được xác nhận từ nhiều nguồn. Ông Konashenkov khẳng định Nga chỉ không kích các mục tiêu do IS kiểm soát./.
(Vietnam+)