Nga quan ngai ve cac bien phap trung phat cua My voi Trieu Tien hinh anh 1Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov. (Nguồn: Sputnik)

Reuters đưa tin, hãng thông tấn Interfax dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov ngày 1/6 cho biết Nga cảm thấy khó hiểu và quan ngại về việc Mỹ quyết định trừng phạt một công dân và nhiều công ty của Nga bị cáo buộc có các mối liên hệ với Triều Tiên.

Trước đó cùng ngày, Bộ Tài chính Mỹ đã liệt vào danh sách đen 4 cá nhân, trong đó có một người Nga, và 10 thực thể, trong đó có Ủy ban Các vấn đề nhà nước, Quân đội Nhân dân Triều Tiên và Bộ Các Lực lượng vũ trang nhân dân vì vai trò của họ trong các chương trình vũ khí hủy diệt hàng loạt của nước này.

[Mỹ áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với Triều Tiên]


Ủy ban Các vấn đề nhà nước là cơ quan nhà nước cao nhất của Triều Tiên hiện do nhà lãnh đạo Kim Jong-un đứng đầu.

Các biện pháp trừng phạt nói trên được đưa ra sau một loạt các cuộc thử tên lửa thành công của Triều Tiên trong những tháng gần đây, cho thấy nước này không ngừng tiến bộ trong nỗ lực theo đuổi các loại tên lửa khác nhau, kể cả tên lửa đạn đạo liên lục địa mang đầu đạn hạt nhân có khả năng vươn tới Mỹ./.
(Vietnam+)