Nga quyet dinh bo nhiem tuy vien quan su dau tien o Philippines hinh anh 1(Bắt đầu từ thứ ba từ trái sang) Đại tá Dmitry Nikitin, Thứ trưởng Quốc phòng Philippines Raymundo DV Elefante, và Đại sứ Nga tại Philippines Igor Khovaev. (Nguồn: pna.gov.ph)

Đại sứ quán Nga tại Manila ngày 4/9 cho biết Moskva đã bổ nhiệm tùy viên quân sự đầu tiên tại Philippines trong hơn 40 năm qua, dấu hiệu cho thấy "sự hợp tác quân sự gia tăng" giữa hai nước.

Ngày 3/9, tại buổi ra mắt Phòng Tùy viên Quân sự Nga, Đại sứ Nga tại Philippines Igor Khovaev đã chính thức giới thiệu Đại tá Dmitry Nikitin với các quan chức quân sự nước chủ nhà.

Ông Khovaev khẳng định quan hệ quốc phòng Nga-Philippines sẽ đóng góp cho sự ổn định của khu vực.

Ông nói: "Đây là lần đầu tiên Nga-Philippines quyết định mở ra kênh liên lạc mới. Quyết định này hoàn toàn phù hợp với các lợi ích chiến lược không chỉ của hai nước mà còn của toàn bộ các nước trong khu vực."

Về phần mình, Thứ trưởng Quốc phòng Philippines Raymundo DV Elefante hoan nghênh Đại tá Nikitin, đồng thời bày tỏ lạc quan về mối quan hệ quân sự vững chắc hơn giữa Philippines và Nga.

Ông Elefante nói: "Sẽ là một hành trình rất dài, song tôi cho rằng với mối quan hệ và hợp tác này, chúng ta sẽ có cơ hội rất tốt đẹp trong lĩnh vực hợp tác và quan hệ hữu nghị"./.

Bích Liên (TTXVN/Vietnam+)