Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov trong cuộc họp báo ở Damascus của Syria ngày 28/6 vừa qua. (Ảnh: EPA/TTXVN)

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov tuyên bố Nga rất thất vọng trước cách hành xử hai mặt của Chính quyền Mỹ, khi Ngoại trưởng Jonh Kerry vừa đến thăm Moskva, những biện pháp mang tính chất trừng phạt lại được áp đặt.

​Tuyên bố trên được Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov đưa ra trong cuộc họp báo ngày 23/7.

Ngoài ra, Thứ trưởng Sergey Ryabkov cũng cho biết thêm các lệnh trừng phạt mới của Mỹ nhằm vào hai công dân của Nga đang hợp tác với các đối tác ở Syria trên cơ sở hoàn toàn hợp pháp và chính thống.

Ông Ryabkov nhấn mạnh rằng "tất nhiên, Moskva không có thói quen tương tự như những hành động của Washington. Tuy nhiên, tất cả điều đó làm giảm đáng kể giá trị cam kết mong muốn chấn chỉnh quan hệ song phương mà Nga được nghe từ Chính quyền Mỹ."

Trước đó, Mỹ ngày 21/7 vừa qua đã áp đặt lệnh trừng phạt mới chống lại một loạt công ty của Syria có liên quan đến Nga.

Theo Cơ quan báo chí Bộ Tài chính Mỹ, bị liệt vào "danh sách đen" có công dân Nga tên là Yusuf Arbash, bị phía Mỹ cho là đang đảm nhận chức Trưởng đại diện của Nga trong công ty Hesco Engineering and Construction Ltd của Syria.

Ngoài ra, trong danh sách này còn có tên công dân Nga Imad Khuri. Tổng cộng có 8 cá nhân và 7 công ty là "nạn nhân" của những biện pháp trừng phạt mới của Mỹ./.