Nga rut hon 1.100 quan nhan va chien dau co khoi Syria hinh anh 1Binh sỹ Nga gác tại Đông Ghouta, Syria ngày 22/3. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 28/6, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo Nga đã rút 1.140 quân nhân và 13 máy bay chiến đấu khỏi Syria trong những ngày qua.

Phát biểu tại một buổi lễ ở Điện Kremlin, ông Putin nói: "Như các bạn đã biết, chúng ta đã bắt đầu rút các lực lượng của Nga trong chuyến thăm của tôi tới căn cứ Hmeimim. Hoạt động này vẫn đang tiếp tục. Trong những ngày qua, 13 máy bay chiến đấu, 14 trực thăng và 1.140 quân nhân đã được rút về."

Năm 2015, Nga bắt đầu chiến dịch quân sự tại Syria nhằm hỗ trợ chính quyền của Tổng thống Bashar al-Assad trong cuộc chiến chống khủng bố và giải quyết cuộc xung kéo dài suốt 7 năm và cướp đi sinh mạng của hơn 350.000 người.

Hiện, quân đội Chính phủ Syria được sự hậu thuẫn của Nga đã giành lại quyền kiểm soát khu vực miền Đông Syria từ tay tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, đồng thời giải phóng nhiều tỉnh và thành phố khỏi lực lượng phiến quân./.
(TTXVN/Vietnam+)