Nga san sang dam phan ve khi dot khi Ukraine thanh toan no hinh anh 1Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: ITAR-TASS)

Theo Reuters/AFP, ngày 12/5, Thứ trưởng Năng lượng Nga Anatoly Yanovsky cho biết nước này sẵn sàng tiếp tục đàm phán về khí đốt với Kiev ngay sau khi Ukraine thanh toán khoản nợ tiền mua khí đốt khổng lồ.

Tuần trước, Tập đoàn sản xuất khí đốt nhà nước của Nga Gazprom cho biết tổng số tiền nợ nói trên là 3,51 tỷ USD, đồng thời khẳng định hoạt động xuất khẩu khí đốt của Nga sang châu Âu quá cảnh qua Ukraine vẫn ổn định.

Trong diễn biến liên quan cùng ngày, Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Christine Lagarde cảnh báo rằng cuộc khủng hoảng ở Ukraine có thể dẫn đến những hậu quả kinh tế "nghiêm trọng" cho các nước khác.

Trả lời nhật báo kinh doanh Đức Handelsblatt, bà Lagarde khẳng định gói viện trợ 17 tỷ USD của IMF cho Ukraine sẽ là không đủ.

Dự kiến, Tổng giám đốc IMF sẽ gặp Thủ tướng Đức Angela Merkel tại Berlin trong ngày 13/5, cùng với lãnh đạo Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), Ngân hàng Thế giới (WB), Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) và Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), để tiến hành thảo luận thường niên về tình hình kinh tế toàn cầu./.
Như Mai (TTXVN/Vietnam+)