Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. (Nguồn: rferl.org)

Sputnik đưa tin, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 2/8 tuyên bố, Nga sẵn sàng tăng cường hợp tác với các nước thành viên thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) trong cuộc chiến chống khủng bố.

Phát biểu trong cuộc họp cấp bộ trưởng giữa Nga và ASEAN, Ngoại trưởng Lavrov nêu rõ: "Chúng tôi coi các quốc gia thành viên ASEAN và tổ chức này là một khối đồng nhất trên trường quốc tế. Chúng tôi hoan nghênh việc phát triển mối quan hệ của chúng tôi với ASEAN trên mọi lĩnh vực, bao gồm các vấn đề liên quan tới việc đối phó với những thách thức và mối đe dọa mới, đặc biệt là chủ nghĩa khủng bố và các tay súng khủng bố nước ngoài."

[Indonesia bắt giữ 10 nghi can khủng bố trong dịp nghỉ lễ Eid al-Fitr]

Đồng thời, ông Lavrov khẳng định, Moskva sẵn sàng thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực trên trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao Đông Á và Diễn đàn an ninh khu vực ASEAN.

Cùng ngày, theo Bộ Ngoại giao Nga, bên lề Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN tại Singapore, Ngoại trưởng Lavrov và người đồng cấp Philippines Alan Peter Cayetano đã thảo luận về việc tăng cường đối thoại chính trị song phương, cũng như việc thúc đẩy các mối quan hệ thương mại, kinh tế và nhân đạo./.