Thông báo ngày 2/1 của Cục báo chí-Thông tin Bộ Quốc phòng Nga xác nhận theo kế hoạch huấn luyện chiến đấu năm 2013, vào cuối tháng Một này, Hải quân Nga sẽ tiến hành các cuộc tập trận lớn nhất trong suốt hàng thập kỷ qua tại Địa Trung Hải và Hắc Hải, với sự tham gia của bốn hạm đội Biển Bắc, Baltic, Biển Đen và Thái Bình Dương.

Cuộc tập trận có bắn đạn thật trên nhằm giải quyết những vấn đề liên quan đến triển vọng thành lập, đưa vào trực chiến và phối hợp hành động của các tập đoàn quân hỗn hợp với lực lượng hải quân làm chủ lực ở ngoài lãnh thổ Liên bang Nga, hoàn thiện công tác tác chiến-chỉ huy, huấn luyện lính thủy và lính thủy đánh bộ thực hiện các nhiệm vụ tác chiến tại khu vực Địa Trung Hải và Hắc Hải, trong đó có hoạt động chống khủng bố và chống cướp biển.

Đồng thời, trong quá trình tập trận, lính thủy đánh bộ Nga cũng được huấn luyện những kỹ năng tiếp cận vùng bờ biển hiểm trở của khu vực Bắc Kavkaz.

Hiện các tàu chiến, tàu hộ tống và tàu chở dầu thuộc bốn hạm đội trên đang tiến về khu vực Địa Trung HảiHắc Hải sau thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng từ tháng 12/2012./.

(Vietnam+)