Nga se cung cap 12 truc thang cho quan Mi-8MTV-5 cho Belarus hinh anh 1Máy bay Mi-8 . (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo THX, truyền thông sở tại ngày 16/6 đưa tin Nga sẽ cung cấp 12 trực thăng chở quân Mi-8MTV-5 cho Belarus trong giai đoạn 2016-2017.

Bộ Quốc phòng Belarus và Tập đoàn chế tạo máy bay trực thăng Nga (Russian Helicopters - nhà sản xuất hàng đầu trong ngành trực thăng toàn cầu) đã ký một hợp đồng cung cấp 12 trực thăng Mi-8MTV-5.

Giám đốc điều hành Russian Helicopters, ông Alexander Mikheev nhấn mạnh Belarus là một đối tác quan trọng của Nga trong hợp tác kỹ thuật-quân sự.

Ông nói: "Số máy bay trực thăng này sẽ hỗ trợ nước đồng minh của chúng tôi tăng cường năng lực phòng thủ và tiềm lực của các lực lượng vũ trang."

Trực thăng Mi-8MTV-5 do nhà máy Kazan Helicopter trực thuộc Russian Helicopters sản xuất. Loại máy bay này có thể được sử dụng cho cả mục đích vận tải và quân sự, hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết.

Mi-8MTV-5 được coi là một trong những loại trực thăng tốt nhất hiện nay, trong đó tích hợp một tổ hợp hiện đại gồm bộ phận định vị, liên lạc bằng sóng vô tuyến và các thiết bị tác chiến./.

(Vietnam+)