Không quân Nga đã tiến hành không kích IS ở Syria (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 30/9 cho biết Nga sẽ đệ trình lên Hội đồng Bảo an Liên Hợp ​Quốc bản dự thảo về chiến dịch chống nhóm khủng bố IS.

Bản dự thảo đã từng được Tổng thống Nga Vladimir Putin đề xuất trong bài phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc ở New York vài ngày trước, nhằm kêu gọi "các lực lượng cùng đứng lên chống lại IS và các tổ chức khủng bố khác."

Cùng ngày, Bộ Quốc phòng Nga xác nhận Không quân Nga đã tiến hành không kích và các vị trí của lực lượng khủng bố của "nhà nước Hồi giáo IS" tự xưng.

"Các máy bay của lực lượng Không quân-vũ trụ Nga đã bắt đầu tấn công chính xác vào các vị trí của lực lượng ​ISIL trên lãnh thổ Syria," - Thiếu tướng Igor Konashekov tuyên bố. 

Theo lời người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, đợt tấn công này được thực hiện theo mệnh lệnh của Tổng tư lệnh lực lượng vũ trang, Tổng thống Nga Vladimir Putin. 

Thiếu tướng Konashenkov cho biết thêm rằng, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Shoigu đã thông báo cho những người đồng cấp trong tổ chức Hợp tác an ninh tập thể ODKB về hành động này của Nga, cũng như mục tiêu của các đợt không kích là các thiết bị kỹ thuật, thông tin, phương tiện vận tải và các kho đạn của lực lượng IS./.