Công nhân phân loại hoa quả tại một kho hàng ở làng Bucovat, Moldova, một trong các quốc gia chịu ảnh hưởng từ tác động của lệnh cấm nhập khẩu lương thực, thực phẩm của Nga. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Sputnik, Phó Thủ tướng Nga Arkady Dvorkovich ngày 2/6 tuyên bố nước này sẽ gia hạn biện pháp cấm vận thực phẩm nếu các lệnh trừng phạt chống lại Nga không được hủy bỏ.

Hãng thông tấn Interfax dẫn lời ông Dvorkovich nói: "Điều đó phụ thuộc vào hành động của các đối tác đã áp đặt trừng phạt chúng ta. Nếu các biện pháp trừng phạt không được hủy bỏ thì lệnh cấm vận (của Nga) cũng sẽ vẫn còn hiệu lực."

Ông lưu ý có thể có một số điểm điều chỉnh, như trong năm ngoái một phần các sản phẩm đã được rút khỏi danh sách, một phần được bổ sung.

Trong một diễn biến liên quan, theo bản phúc trình thứ 10 của Phái bộ giám sát nhân quyền Liên hợp quốc tại Ukraine vừa công bố về tình hình nước này trong khoảng thời gian từ 16/2-15/5, các quan sát viên cho biết có thêm nhiều bằng chứng cho thấy quân đội Nga can dự trong cuộc chiến tranh tại Ukraine.

Phúc trình nói rằng hơn 6.400 người đã thiệt mạng và gần 16.000 người bị thương ở miền Đông Ukraine trong khoảng thời gian từ giữa tháng 4/2014 đến cuối tháng 5/2015./.