Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo AFP, ngày 4/9, phát biểu trong một diễn đàn kinh tế quốc tế tại thành phố Vladivostok, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố Moskva sẽ sớm thảo luận về việc tham gia các chiến dịch quân sự chống nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS).

Động thái này diễn ra trong bối cảnh Mỹ tuyên bố đang xác minh thông tin nói rằng Nga đang triển khai binh sỹ ở Syria.

Khi được hỏi liệu Moskva có thể tham gia các chiến dịch quân sự chống IS hay không, ông Putin nói: "Chúng tôi đang xem xét nhiều phương án song cho đến nay phương án này vẫn chưa nằm trong chương trình nghị sự. Nhưng chúng tôi đã và đang hỗ trợ Syria một cách nghiêm túc bằng thiết bị, vũ khí và huấn luyện các binh sỹ của nước này."

Ngoài ra, ông Putin cũng chỉ trích chiến dịch không kích chống IS của Mỹ là thiếu hiệu quả.

Bình luận trên được đưa ra sau khi một tài khoản trên mạng xã hội có liên hệ với các tay súng ở Syria đăng nhiều bức ảnh chụp các máy bay không người lái và chiến đấu cơ của Nga ở gần tỉnh Idlib, Tây Bắc Syria.

Hôm 3/9, Nhà Trắng cho biết Mỹ đang theo dõi sát sao các thông tin về việc Nga đang triển khai các chiến dịch quân sự tại Syria, đồng thời cảnh báo những hành động như vậy, nếu được xác nhận là đúng sự thật, sẽ "gây bất ổn và phản tác dụng"./.