Nga tang cuong luc luong bao ve cac khu vuc cua dat nuoc hinh anh 1Tên lửa chiến thuật Iskander-M của quân đội Nga trong cuộc diễn tập tại Kubinka, Nga, ngày 9/9. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Phát biểu tại ​Duma quốc gia (Hạ viện) Nga ngày 22/2, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Soigu cho biết trong năm 2017, Bộ Quốc phòng Nga dự kiến hoàn tất việc thành lập 4 sư đoàn.

Trong số này, có 3 sư đoàn bố trí tại biên giới phía Tây và Tây Nam và 1 sư đoàn bảo vệ quần đảo tranh chấp mà Nga hiện đang kiểm soát và gọi là Nam Kuril​ trong khi Nhật Bản gọi là Vùng lãnh thổ phương Bắc.

Ông Soigu cũng thông báo trong năm 2017, Bộ Quốc phòng sẽ hoàn tất công tác bảo vệ bờ biển với các hệ thống tên lửa Bal và Bastion.

Công tác này đã hoàn tất tại bán đảo Crimea​.

Quân đội Nga năm 2017 cũng sẽ hoàn tất trang bị các hệ thống tên lửa chiến thuật Iskander và các trạm radar giúp bảo vệ đất nước trước mọi loại kẻ địch.​

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Soigu​ cho biết 58,3% Lực lượng vũ trang nước này đã được trang bị vũ khí mới.

Ông nói rằng trong năm 2016, tỷ lệ trang bị vũ khí mới cho Lực lượng tên lửa chiến lược (SMF) Nga đạt 62% và tỷ lệ khí tài mới trong bộ ba hạt nhân chiến lược là 60%.

Trong khi đó 74% lực lượng Hải quân Nga được trang bị vũ khí mới, mặc dù tỷ lệ này ở lực lượng không quân chỉ ở mức 47%.

Ngoài ra, ông Shoigu dự báo tỷ lệ vũ khí hiện đại được trang bị trong Lực lượng vũ trang Nga đến cuối năm 2017 sẽ vượt mức 62%.

Ông cũng nhấn mạnh có tới 99% các bệ phóng của SMF đang trong trạng thái sẵn sàng chiến đấu./.
(Vietnam+)