Nga tang nang luc quoc phong de dam bao an ninh quoc gia hinh anh 1Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Sputniknews, ngày 22/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định nước này rất yêu hòa bình, song Moskva vẫn sẽ tiếp tục tăng cường năng lực quốc phòng để đảm bảo an ninh quốc gia.

Phát biểu tại một buổi hòa nhạc nhân dịp kỷ niệm Ngày Bảo vệ Tổ quốc, ông Putin nhấn mạnh: "Nga là một quốc gia yêu hòa bình. Chúng tôi theo đuổi một chính sách ngoại giao mang tính trách nhiệm, luôn cố gắng thúc đẩy sự ổn định toàn cầu."

"Chúng tôi sẽ tiếp tục tăng cường năng lực quốc phòng, phát triển và hiện đại hóa lực lượng vũ trang. Đảm bảo an ninh cho đất nước và người dân Nga luôn là ưu tiên số một của chúng tôi," ông Putin cho biết.

[Tổng thống Putin: Nga không đe dọa ai, muốn có quan hệ hữu nghị với Mỹ]

Trước đó, ngày 20/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố tên lửa chống hạm siêu thanh Zircon đang được chế tạo sẽ có tốc độ Mach 9 và tầm phóng hơn 1.000km.

Trong Thông điệp Liên bang, ông Putin nêu rõ vũ khí lợi hại này sẽ được trang bị cho cả tàu nổi và tàu ngầm Nga, thậm chí nhiều tính năng hứa hẹn vượt trội hơn nữa đang được thiết kế.

Ông chủ Điện Kremlin nhấn mạnh: "Ngoài ra còn triển vọng mới đầy hứa hẹn nữa, đó là việc chế tạo đang diễn ra rất thuận lợi và theo đúng khung thời gian dự kiến và chắc chắn sẽ sớm hoàn thành. Cụ thể, tôi muốn nói về tên lửa siêu thanh Zircon với tốc độ bay lên tới Mach 9 (tức là gấp 9 lần tốc độ âm thanh) với tầm phóng hơn 1.000km, có khả năng bắn trúng cả mục tiêu trên biển lẫn trên bộ"./.

(Vietnam+)