Trong bài viết đăng trên tờ Krasnaya Zvezda số ra ngày 30/9, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết, các chiến dịch chống khủng bố tại Syria của Nga đã cho thấy năng lực quân sự hiệu quả của nước này.

Bộ trưởng Shoigu đánh giá rằng năng lực quân sự của Nga đã được cải thiện rõ rệt và điều này thể hiện rõ nhất qua hiệu quả các chiến dịch của các lực lượng vũ trang nước này tại Syria.

Các chiến dịch chống khủng bố tại quốc gia Trung Đông này cho thấy quân đội Nga có thể bảo vệ thành công những lợi ích quốc gia ở bất cứ nơi nào trên thế giới và sẵn sàng hỗ trợ các đồng minh cùng đối tác.

[SOHR: Binh sỹ Mỹ và Nga xảy ra đụng độ ở miền Bắc Syria]

Quan chức quốc phòng hàng đầu của Nga lưu ý và nhấn mạnh rằng lần đầu tiên trong lịch sử hiện đại của mình, quân đội nước này được triển khai tới những chiến trường xa xôi.

Tại Syria, các đơn vị của Nga đã tiêu diệt được 865 thủ lĩnh các băng đảng và hơn 133.000 phiến quân.

Nhiệm vụ mà Tổng thống Vladimir Putin đặt ra cách đây đúng 5 năm đã được hoàn tất. Tổ chức khủng bố quốc tế Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã bị triệt phá tại Syria và cũng không có tên khủng bố nào từ chiến trường này tới Nga.

Bộ trưởng Shoigu nhấn mạnh các chiến dịch quân sự cũng đồng thời củng cố tầm ảnh hưởng của Nga trên trường quốc tế.

Việc Nga duy trì hai căn cứ quân sự Hmeymim và Tartus thường trực tại Syria hỗ trợ đáng kể cho cuộc chiến chống khủng bố tại Trung Đông./.

 
Thanh Hải (TTXVN/Vietnam+)