Theo Sputniknews, Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 11/1 tuyên bố, không có phương án thay thế cho các thỏa thuận Minsk nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng tại Ukraine.

Phát biểu với phóng viên sau cuộc hội đàm với Thủ tướng Đức Angela Merkel, Tổng thống Putin nêu rõ: "Chúng tôi đã thảo luận chi tiết với bà Merkel về việc hòa giải cuộc khủng hoảng nội bộ Ukraine. Theo quan điểm chung của chúng tôi, các thỏa thuận Minsk vẫn là nền tảng không thể tranh cãi để bình thường hóa tình hình tại Đông Nam Ukraine. Điều quan trọng là các nhiệm vụ cụ thể được vạch ra trong các cuộc họp mới đây của chúng tôi theo định dạng Normandy được hiện thực hóa."

[Nga kêu gọi đối thoại trực tiếp giữa chính quyền Kiev và vùng Donbass]

Theo Tổng thống Putin, luật pháp Ukraine về quy chế đặc biệt của Donbass không nên có giới hạn về thời gian.

Ông khẳng định: "Chúng tôi rất hy vọng rằng phía Ukraine sẽ bắt đầu thực thi các thỏa thuận về hòa giải chính trị. Việc gia hạn luật về quy chế đặc biệt của Donbas là một bước đi tốt đẹp, đúng hướng, song đạo luật này cần vô thời hạn, như được quy định trong các thỏa thuận Minsk. Cần phải duy trì quy chế đặc biệt của Donbas trong hiến pháp Ukraine, điều cũng được quy định trong các thỏa thuận Minsk"./.

(Vietnam+)