Khói bốc lên sau các cuộc giao tranh giữa lực lượng ủng hộ Chính phủ Syria và phiến quân IS tại ngoại ô thành phố Aleppo. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo AFP, ngày 30/7, Bộ Quốc phòng Nga thông báo, thêm 4 "hàng lang nhân đạo" sẽ được mở từ thành phố Aleppo đang bị phiến quân chiếm đóng ở Syria, đồng thời nhấn mạnh rằng 169 dân thường đã được đưa ra khỏi khu vực này.

Trong một thông cáo, bộ trên xác nhận: "Bốn hành lang nhân đạo sẽ được mở, cùng các hành lang đã mở trước đó, để đưa dân thường ra khỏi những khu vực lân cận của Aleppo, hiện do phiến quân kiểm soát."

Trước đó, 3 hành lang nhân đạo đã được đưa vào hoạt động ở khu vực này. Cũng theo thông cáo, 69 phiến quân đã hạ vũ khí và 59 người được điều trị y tế.

Trước đó, hãng thông tấn chính thức Syria SANA đưa tin hàng chục gia đình đã rời khỏi khu vực phía Đông của Aleppo qua một "hành lang nhân đạo" để tới khu vực phía Tây do Chính phủ Syria kiểm soát.

Động thái này diễn ra 48 giờ đồng hồ sau khi Nga thông báo mở 3 hành lang nhân đạo tại Aleppo, cho phép dân thường và các chiến binh đầu hàng rời khỏi đây để tới vùng lãnh thổ do quân chính phủ kiểm soát./.