Không quân ​Nga đã thực hiện tổng cộng 137 lần xuất kích phá hủy 448 mục tiêu của lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và nhóm Mặt trận al-Nursa ở Syria chỉ trong 3 ngày qua, Bộ Quốc phòng Nga ngày 9/11 cho biết.

Tướng Igor Konashenkov, người phát ngôn của Bộ Quốc phòng Nga cho hay: "Các chiến đấu cơ Nga đã 137 lần lên đường làm nhiệm vụ và phá hủy 448 cơ sở hạ tầng của các nhóm khủng bố ở tỉnh Aleppo, Damascus, Idlib, Latakia, Raqqa, Hama và Homs tại Syria trong vòng 3 ngày qua."

"Một cuộc không kích do máy bay ném bom Su-24M thực hiện đã phá hủy một xưởng sửa chữa với 4 xe tăng và một xe bọc thép ở bên trong." ông Konashenkov nói.

Trong các đợt không kích, không quân Nga đã cũng phá hủy kho vũ khí của của phiến quân IS.

"Tại khu vực Mont Mgar, tỉnh Damascus, một nhà kho chứa tên lửa không dẫn đường của IS đã bị phá hủy," phát ngôn viên Konashenkov cho biết. "Các kho vũ khí trên của IS dự kiến cung cấp cho phần tử khủng bố nước ngoài đến Syria hoạt động."

Ngoài ra, lực lượng không quân Nga cũng tấn công và tiêu hủy hoàn toàn một đồn súng cối của nhóm Mặt trận al-Nursa chống chính phủ tại tỉnh Latakia.

Một mục tiêu mà máy bay Nga không kích. (Nguồn: Reuters)