Binh sỹ Ukraine. (Nguồn: Press TV)

Ngày 24/10, Ủy ban Điều tra của Nga cho biết đã khởi tố hình sự đối với 6 tư lệnh quân đội Ukraine có liên quan đến các vụ bắn phá các khu dân cư tại miền Đông Nam Ukraine.

Ủy ban Điều tra Nga đã xác định được danh tính các tư lệnh các đơn vị quân đội Ukraine tiến hành pháo kích các công trình dân sự và khu dân cư tại miền Đông Nam Ukraine.

Các tư lệnh này gồm: Tư lệnh Lữ đoàn cơ giới số 57, Đại tá Sergei Sirchenko; Tư lệnh Tiểu đoàn cơ giới số 17 thuộc Lữ đoàn cơ giới số 57, Trung tá Alexander Serbinin; Tư lệnh Lữ đoàn số 10, Trung tá Vaciliy Zubanich; Tư lệnh Lữ đoàn pháo binh số 55, Trung tá Sergei Brusov; Tư lệnh Lữ đoàn cơ giới số 30, Trung tá Ivan Garaz; Tư lệnh Tiểu đoàn pháo binh thuộc Lữ đoàn cơ giới số 30, Thiếu tá Sergei Marsenyuk và một số cá nhân khác chưa xác định thuộc các đơn vị kể trên.

Hành động của các cá nhân trên có dấu hiệu tội phạm "Sử dụng các biện pháp và phương tiện bị cấm để tiến hành chiến tranh."

Ủy ban Điều tra Nga nêu rõ trong tất cả các trường hợp, các quân nhân Ukraine đã vi phạm các điều khoản của luật pháp quốc tế đảm bảo tuân thủ và bảo vệ quyền của người dân trong các cuộc xung đột vũ trang không mang tính chất quốc tế./.