Nga tien hanh khong kich ho tro luc luong doi lap tai Syria hinh anh 1Máy bay Nga tiến hành không kích tại Syria. (Nguồn: Sputnik)

Tổng tham mưu trưởng Các lực lượng vũ trang Nga Valery Gerasimov ngày 14/12 cho biết lực lượng không quân nước này tại Syria đã tiến hành 30-40 cuộc không kích mỗi ngày để hỗ trợ nhóm nổi dậy Quân đội Syria Tự do (FSA).

Theo tướng Gerasimov, các đơn vị FSA, với tổng quân số khoảng hơn 5.000 người, đã cùng với quân đội chính quyền Syria tiến hành các cuộc tấn công vào lực lượng khủng bố tại các tỉnh Homs, Hama, Aleppo và Raqqa.

Ông Gerasimov cho hay: “Quân số của FSA đang ngày càng tăng. Không quân Nga tiến hành 30-40 cuộc không kích mỗi ngày để hỗ trợ họ. Chúng tôi cũng cung cấp vũ khí, đạn dược và trang thiết bị cho FSA.”

Nhằm cắt đứt các nguồn tài chính của khủng bố, nhiều mục tiêu của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã bị tiêu diệt, trong đó có các nhà máy lọc dầu, trạm xăng cũng như nhiều xe bồn chở dầu.

Viên tướng này nhấn mạnh trong chiến dịch tại Syria, không quân Nga chỉ tiến hành không kích vào các mục tiêu khủng bố.

Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố Nga đang hỗ trợ từ trên không cho cả quân đội chính phủ và FSA.

FSA là một trong số nhiều nhóm nổi dậy được phương Tây coi là lực lượng đối lập “ôn hòa.”

Washington đã huấn luyện và trang bị cho FSA với kỳ vọng lực lượng này sẽ kiềm chế IS nhưng đã chấm dứt chương trình này vào tháng 10 sau khi chi gần 500 USD mà không đạt được kết quả khả dĩ nào./.
(Vietnam+)