Nga tiep tuc bac cao buoc quan nhan hien dien o Dong Ukraine hinh anh 1 Binh sỹ Nga trong một cuộc diễn tập. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov ngày 4/8 tiếp tục bác bỏ thông tin của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) về việc các quan sát viên tổ chức này đã "phát hiện" các quân nhân Nga ở Đông Nam Ukraine.

Trước đó, báo cáo của OSCE cho hay một người đàn ông có vũ trang, bảo vệ một trong những điểm cất giữ vũ khí của Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng nói rằng anh ta và những người khác có mặt ở đó thuộc Lữ đoàn dù số 16 đóng tại Orenburg.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về thông tin từ OSCE, ông Peskov nói: "Độ tin cậy của các thông tin này cần được kiểm chứng," nhấn mạnh rằng vấn đề này thuộc thẩm quyền của Bộ Quốc phòng Nga.

Ukraine và các nước Phương Tây đã nhiều lần cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc xung đột ở Donbass, song không đưa ra bằng chứng cụ thể. Bộ Ngoại giao Nga coi các cáo buộc này là "vô căn cứ."

Chính phủ Ukraine hồi tháng 4/2014 đã phát động chiến dịch quân sự tại Donbass nhằm vào những người không chấp nhận cuộc đảo chính ở Kiev.

Theo số liệu mới nhất của Liên hợp quốc, hơn 6.800 người đã thiệt mạng trong cuộc xung đột này./.

(Vietnam+)