Ảnh minh họa. (Nguồn: TASS)

Kênh truyền hình Rossiya-24 của Nga ngày 28/3 đưa tin có thêm 3 máy bay trực thăng chiến đấu của Nga rời căn cứ không quân Hmeymim để trở về nước.

Tin cho biết hai chiếc trực thăng Mi-24 và một chiếc Mi-35 đã được đưa vào một máy bay vận tải hạng nặng Antonov-124 để trở về Nga, cùng với một số kỹ sư và nhân viên kỹ thuật.

Trước đó, ngày 14/3 vừa qua, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh cho Bộ Quốc phòng Nga tiến hành rút phần lớn quân khỏi Syria, sau khi sứ mệnh của Nga ở Syria đã thành công.

Theo ông Putin, Nga sẽ để lại hệ thống tên lửa phòng không S-400 ở Syria và giúp quân đội nước này tăng cường hệ thống phòng không. Ngoài ra, Nga sẽ tiếp tục giám sát lệnh ngừng bắn ở quốc gia bị chiến tranh tàn phá này.

Việc Nga rút thêm các máy bay trực thăng chiến đấu về nước diễn ra sau khi quân đội Syria giành lại hoàn toàn quyền kiểm soát thành phố cổ Palmyra từ tay nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Chiến thắng này được xem là có ý nghĩa quan trọng, có thể dẫn tới sự sụp đổ của IS. Tổng thống Nga và nhiều lãnh đạo trên thế giới cũng đã chúc mừng Tổng thống Syria Bashar Al Assad về chiến thắng này./.