Theo Đài Tiếng nói nước Nga, ngày 17/4, ông Grigori Logvinov, đại diện của Nga trong các vòng đàm phán sáu bên nhằm giải quyết cuộc tranh cãi liên quan tới tham vọng hạt nhân của CHDCND Triều Tiên, tuyên bố Chính phủ Nga chủ trương duy trì tiếp xúc với các đối tác tham gia đàm phán sáu bên.
 
Ông Logvinov nhận định: "Sau khi Bình Nhưỡng quyết định rút khỏi các vòng đàm phán sáu bên về phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên nhằm đáp lại việc Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ra tuyên bố phản đối vụ phóng tên lửa của Triều Tiên ngày 5/4 vừa qua, tình hình hiện không đơn giản nhưng cũng chưa phải là quá phức tạp".
 
Phái đoàn Nga cho rằng vấn đề chính hiện nay là các nước tham gia đàm phán sáu bên không nên ngả theo "những bức xúc nhất thời," không kết tội ai, mà nên suy tính kỹ về những biện pháp giúp thoát khỏi thế bế tắc hiện tại.
 
Trước đó, ngày 16/4, ông Logvinov cũng nhấn mạnh vẫn còn cơ hội để nối lại các cuộc thảo luận sáu bên về phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.
 
Trong khi đó, ông Sergei Kazennov, chuyên viên Viện Kinh tế thế giới và Quan hệ quốc tế, cho rằng sẽ chẳng bên nào có lợi nếu Triều Tiên bị đẩy vào thế quá cô lập.
 
Theo ông Kazennov, việc tiếp tục ngả theo chiều hướng cách li và cô lập có thể dẫn tới những động thái không thể lường trước trong chính sách của Bình Nhưỡng và sẽ gây thêm tình trạng bất ổn trong khu vực./.
 
(TTXVN/Vietnam+)