Khu vực Cộng hòa Ingushetia thuộc Liên bang Nga. (Nguồn: Google Maps)

Theo phóng viên TTXVN tại Liên bang Nga, lực lượng chức năng Cộng hòa Ingushetia thuộc Liên bang Nga vừa tiêu diệt một nhóm phiến quân khủng bố.

Từ sáng 23/8, Cộng hòa Ingushetia đã áp dụng quy chế pháp lý của chiến dịch chống khủng bố tại làng Psedach, thuộc vùng Malgobek.

Khi lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra phát hiện một số đối tượng khủng bố ẩn nấp trong một nhà dân.

Bị phát hiện, nhóm này lập tức nã súng vào lực lượng chức năng, buộc các nhân viên an ninh phải đáp trả. Kết quả là toàn bộ nhóm phiến quân này bị tiêu diệt.

[Nga: Khủng bố lập các nhóm bí mật độc lập để tấn công]

Quy chế pháp lý của chiến dịch chống khủng bố bao gồm một loạt các biện pháp, trong đó có việc tăng cường bảo đảm trật tự xã hội, kiểm tra giấy tờ của tất cả những người ở khu vực áp đặt quy chế này, những người thiếu giấy tờ cần thiết sẽ bị đưa đến các đồn công an hoặc các cơ quan có thẩm quyền khác để làm rõ thân nhân.

Cộng hòa Ingushetia nằm ở vùng Bắc Kavkaz đầy bất ổn của Nga, khu vực này hiện đang phải đối mặt với các hoạt động ngày càng gia tăng của phiến quân Hồi giáo.

Cuối năm ngoái, Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) đã bắt giữ một nhóm chiến binh có quan hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đang lên kế hoạch tấn công khủng bố tại Cộng hòa Ingushetia.

Các vụ đánh bom xe cũng thường xuyên xảy ra tại nước Cộng hòa này./.