Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Vladimir Putin, ông Dmitry Peskov. (Ảnh: Sputnik/ TTXVN

Bình luận về những vụ đụng độ có sử dụng vũ khí vừa mới xảy ra tại các quốc gia như Thổ Nhĩ Kỳ, Armenia và Kazakhstan, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Vladimir Putin, ông Dmitry Peskov nhấn mạnh rằng Nga quan tâm đến sự ổn định và thịnh vượng của các nước này.

Phát biểu với báo giới ngày 18/7 tại Moskva, ông Peskov nêu rõ việc xuất hiện tình trạng bất ổn ngay biên giới của Nga khiến Moskva cảm thấy lo ngại và buộc phải theo dõi sát sao diễn biến tình hình.

Mặc dù sự việc diễn ra tại 3 nước nói trên mang tính chất khác nhau, nhưng cần phân tích kỹ lưỡng từng trường hợp cụ thể. Nga mong muốn các nước duy trì ổn định và thịnh vượng.

Ông Peskov cũng bày tỏ tin tưởng rằng tất cả những nước này có đủ tiềm lực để duy trì sự ổn định.

Trong hai ngày cuối tuần qua, tại Thổ Nhĩ Kỳ đã xảy ra một cuộc đảo chính quân sự khiến gần 300 người thiệt mạng, còn tại Armenia một nhóm cực đoan có vũ trang đã tấn công trụ sở cảnh sát và bắt giữ nhiều con tin, đưa ra yêu sách đòi thả một nhân vật đối lập bị nhà chức trách Armenia bắt giữ ngày 20/6 vừa qua, đồng thời yêu cầu Tổng thống Armenia Serzh Sarkisian từ chức.

Trong khi đó, tại Kazakhstan cũng đã xảy ra vụ tấn công cảnh sát khiến ít nhất 4 người thiệt mạng./.