Nga to cao lien minh Arab khong kich cac khu dan cu o Yemen hinh anh 1Binh sỹ Yemen làm nhiệm vụ tại khu vực Sirwah, phía Tây thành phố Marib ngày 28/10. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Sputnik, ngày 6/11, Đại sứ Nga tại Yemen Vladimir Dedushkin đã tố cáo liên minh quân sự do Saudi Arabia đứng đầu thường xuyên tiến hành không kích nhằm vào các khu dân cư ở Yemen.

Hãng thông tấn RIA-Novosti dẫn lời ông Dedushkin nêu rõ: "Họ tấn công các căn cứ quân sự, những đơn vị quân đội liên minh với phiến quân Houthi, song thật không may họ thường xuyên oanh kích các khu vực dân cư, đặc biệt là nhà của dân thường có cảm tình với Houthi hoặc những người ủng hộ cựu Tổng thống Ali Abdullah Saleh. Hầu hết những ngôi nhà này đều bị phá hủy."

Ông Dedushkin nhấn mạnh rằng chính dân thường mới phải hứng chịu hậu quả nặng nề nhất từ các cuộc không kích.

Theo Văn phòng Cao ủy Liên hợp quốc về nhân quyền (OHCHR), hơn 2.600 dân thường đã thiệt mạng và 5.000 người khác bị thương kể từ khi cuộc xung đột ở Yemen leo thang hồi cuối tháng 3, thời điểm liên quân Arab phát động chiến dịch không kích nhằm vào các mục tiêu của Houthi theo đề nghị của Tổng thống Yemen Abd Rabbuh Mansour Hadi./.
(Vietnam+)