Quân nổi dậy nã súng vào mục tiêu của lực lượng ủng hộ Chính phủ Syria ở thành phố Aleppo. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 20/8, nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã ghi nhận được tổng cộng có 6 vụ vi phạm thỏa thuận ngừng bắn tại 3 tỉnh của Syria trong vòng 24 giờ qua.

Các vụ vi phạm đã được ghi nhận ở các tỉnh Aleppo với 1 vụ, Hama với 4 vụ, và vụ còn lại xảy ra ở Latakia. Trong khi đó, phía Thổ Nhĩ Kỳ ghi nhận có 4 trường hợp vi phạm lệnh ngừng bắn ở tỉnh Damascus trong cùng khoảng thời gian.

Cũng theo Bộ Quốc phòng Nga, cho đến nay đã có tổng số 2.202 khu dân cư ký thỏa thuận hòa giải. Theo bản tin báo cáo của Bộ Quốc phòng Nga, tình hình ở các khu vực giảm leo thang được đánh giá là ổn định.

Cả Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đều là những bên bảo lãnh cho một thỏa thuận ngừng bắn của quân đội Syria trên toàn quốc và bắt đầu có hiệu lực từ ngày 30/12/2016​.

[Syria ra điều kiện mở lại sứ quán với các nước ủng hộ phiến quân]

Trong ngày 20/8, 5 người đã thiệt mạng và 4 người bị thương khi một quả rocket rơi trúng khu vực diễn ra Hội chợ Thương mại Quốc tế Damascus. Toàn bộ các nạn nhân là dân thường.

Hội chợ được tổ chức gần khu vực Ghouta​ nơi quân nổi dậy chiếm giữ ở vùng nông thông phía Đông thủ đô Damascus. Những người bị thương đã được chuyển tới bệnh viện Mujtahid.

Chính phủ Syria đã khai mạc Hội chợ Thương mại Quốc tế Damascus vào tuần trước.

Đây là lần đầu tiên hội chợ thương mại nổi tiếng này của Syria được tổ chức kể từ năm 2011. Truyền thông đưa tin các công ty từ 43 quốc gia đã tham gia./.