Nga to cao Ukraine chuan bi khieu khich bang vu khi hoa hoc o Donbass hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: InformNapalm)

Ngày 26/11, đại diện thường trực của Nga tại Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) Aleksandr Lukashevich cho biết Lực lượng vũ trang Ukraine đang chuẩn bị tiến hành vụ khiêu khích bằng vũ khí hóa học tại Donbass.

Hãng tin Ria Novosti dẫn lời ông Lukashevich nhấn mạnh những sự kiện gần đây cho thấy chính Kiev đang “theo đuổi chính sách gây căng thẳng.” Việc Ukraine áp đặt thiết quân luật đang tạo mối đe dọa đối với an ninh của Donbass. Kiev với sự hỗ trợ của các cơ quan đặc nhiệm nước ngoài đang chuẩn bị vụ khiêu khích vũ khí hóa học tại Dobass.

Theo ông Lukashevich, Lực lượng vũ trang Ukraine đã kéo 3 tổ hợp tên lửa cao xạ gồm "Buk, S-300, hệ thống pháo phản lực bắn loạt Grad và Uragan đến đường giáp giới, cũng như triển khai quân đội đến các khu vực ở Zolotom và Petrovsky."

Trước đó cùng ngày, Quốc hội Ukraine đã bỏ phiếu ủng hộ đề xuất của Tổng thống Petro Poroshenko áp đặt thiết quân luật trong thời gian 30 ngày, bắt đầu từ ngày 28/11, tại các khu vực biên giới của nước này dễ bị tấn công nhất./.
(Vietnam+)