Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Syria Bashar al-Assad (trái) tại cuộc gặp ở Moskva. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Người phát ngôn Điện Kremlin thông báo ngày 21/10, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã điện đàm với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan và Quốc vương Saudi Arabia Salman bin Abdulaziz Al Saud, trao đổi về cuộc xung đột ở Syria.

Hãng thông tấn TASS đưa tin trong các cuộc điện đàm, ông Putin đã thông báo về kết quả chuyến thăm Nga ngày 20/10 của Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Tình hình Syria cũng là chủ đề cuộc điện đàm cùng ngày giữa Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov với người đồng cấp Mỹ John Kerry.

Theo kế hoạch, hai ông sẽ gặp nhau tại Vienna (Áo) vào ngày 23/10 để tiếp tục thảo luận về tình hình Syria với những người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ và Saudi Arabia.

Theo thông báo của Bộ Ngoại giao Nga, trước đó, ông Lavrov cũng đã đề xuất tổ chức cuộc họp "Nhóm bộ tứ hòa bình Trung Đông" (gồm Nga, Mỹ, Liên minh châu Âu và Liên hợp quốc) tại Vienna vào ngày 23/10 nhằm thảo luận về tình hình hết sức căng thẳng tại Trung Đông liên quan tới các cuộc đụng độ giữa người Palestine và Israel.

Nguồn tin quân đội Nga cho biết không quân nước này đã tấn công 83 mục tiêu của nhóm "Nhà nước Hồi giáo" (IS) và tổ chức khủng bố khác tại Syria trong 24 giờ qua.

Theo nguồn tin trên, máy bay Nga đã thực hiện 46 đợt xuất kích, nhằm vào 83 mục tiêu cơ sở hạ tầng của các nhóm khủng bố thuộc các tỉnh Hama, Idlib, Aleppo và Deir Ezzor.

Cũng trong chiến dịch này, quân đội Nga đã phá hủy nhà máy chế tạo bom của nhóm Al-Nusra thuộc mạng lưới Al-Qaeda tại khu vực gần thành phố Aleppo./.