HTML clipboard Theo hãng tin Nga RIA Novosti, phát biểu ngày 26/8 tại thủ đô Ulan Bator của Mông Cổ, Tổng Tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Nga, Tướng Nikolai Makarov khẳng định Mátxcơva đã triển khai các tổ hợp tên lửa cao xạ S-400 tại vùng Viễn Đông.
 
Tướng Makarov cho biết một sư đoàn S-400 đã được triển khai tại đây và Nga đang lên kế hoạch sử dụng chúng để đảm bảo an ninh quốc gia trước nguy cơ các vụ phóng tên lửa thất bại của Triều Tiên có thể khiến các mảnh vỡ tên lửa rơi xuống lãnh thổ Nga.
 
Theo ông, Mátxcơva hết sức quan ngại về việc bãi thử tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên nằm khá gần với biên giới của mình nên buộc phải áp dụng các biện pháp phòng ngừa như vậy.
 
Trong khi đó, Chủ tịch Ủy ban Chính sách Đối ngoại của Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga Mikhail Margelov cho rằng động thái trên của Mátxcơva là phản ứng thích hợp trước các nguy cơ hiện hữu đe dọa an ninh quốc gia.
 
Ông nhấn mạnh sự hiện diện của các tổ hợp tên lửa cao xạ S-400 của Nga tại Viễn Đông hoàn toàn khác với kế hoạch của Mỹ triển khai một phần hệ thống phòng thủ chống tên lửa ở Đông Âu để đối phó với các nguy cơ không có thực./.
 
(TTXVN/Vietnam+)