Nga trien khai them 2 khau doi S-400 o vung Kaliningrad hinh anh 1Nga triển khai thêm 2 khẩu đội S-400 ở vùng Kaliningrad. (Nguồn: Pakistan Defence)

Hạm đội Baltic ở vùng Kaliningrad thuộc Nga ngày 15/3 cho biết 2 khẩu đội tên lửa phòng không S-400 Triumph tối tân nhất đã bắt đầu nhận nhiệm vụ chiến đấu tại vùng này.

Phát biểu với các phóng viên, người đứng đầu đơn vị báo chí của Hạm đội Baltic Roman Martov nhấn mạnh: "Các đơn vị chiến đấu thuộc hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumph từ trung đoàn tên lửa phòng không của Hạm đội Baltic đã nhận nhiệm vụ chiến đấu ở khu vực Kaliningrad."

 Sau khi thử nghiệm thành công, hai hệ thống phòng không S-400 Triumph mới đã đến trạm triển khai ở khu vực Kaliningrad từ khu thử nghiệm Kapustin Yar ở vùng Astrakhan.

[Nga bổ sung hệ thống tên lửa phòng không S-400 'Triumph']

Hệ thống phòng không S-400 Triumph (NATO gọi là SA-21 Growler) được coi là hệ thống phòng thủ tầm xa tiên tiến nhất, có thể tiêu diệt tất cả các vật thể xuất hiện trên không trung trong phạm vi trên 400 km, bao gồm các loại máy bay, tên lửa hành trình, thiết bị bay không người lái hay tên lửa đạn đạo, ở độ cao 50 km và tốc độ tối đa của mục tiêu là 4,8 km/s. Hệ thống radar của S-400 có thể phát hiện ra các mục tiêu ở khoảng cách 600 km./.

(Vietnam+)