Tên lửa được phóng trong cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn ở bờ biển phía Đông Hàn Quốc ngày 5/7. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Sputnik đưa tin Thành viên Ủy ban quốc phòng Quốc hội Nga, ông Alexey Pushkov cho rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump đang tìm cách tiến hành một cuộc chiến tranh giống như những người tiền nhiệm với việc đang tổ chức cuộc tập trận gần Bán đảo Triều Tiên.

Ông Pushkov bình luận trên trang mạng xã hội Twitter: "Mỹ sẽ không hủy bỏ cuộc tập trận gần Bán đảo Triều Tiên. Cựu Tổng thống George Bush Jr. đã có (chiến tranh) ở Iraq, Barack Obama có (chiến tranh ở) Lybia và giờ đây ông Trump đang liều lĩnh chuẩn bị chiến tranh tại Triều Tiên."

[Hàn Quốc, Mỹ tập trận tên lửa quy mô lớn nhằm cảnh báo Triều Tiên]

Hôm 5/7, Mỹ và Hàn Quốc đã tiến hành cuộc tập trận chung dọc bờ biển phía Đông nhằm đáp trả vụ phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa của Bình Nhưỡng hôm 4/7.

Trước đó, Triều Tiên tuyên bố nước này đã phóng thử thành công một tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) mới trước đó cùng ngày, dưới sự giám sát của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, đồng thời khẳng định loại vũ khí này có thể bắn tới bất kỳ nơi nào trên thế giới.

Đài truyền hình nhà nước Triều Tiên cho biết tên lửa có tên Hwasong-14 này đã đạt độ cao 2.802km và khoảng cách 933km trong vụ phóng thử. Đài này khẳng định tên đã bắn trúng mục tiêu sau khi bay khoảng 39 phút./