Theo TASS, Fyodor Strzhizhovsky, phát ngôn viên chính thức của Phái bộ Nga tại Liên hợp quốc, ngày 27/2 cho biết Moskva đã đệ trình dự thảo nghị quyết của chính nước này về Venezuela lên Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc sau một động thái tương tự của Mỹ.

Một nguồn tin ngoại giao khác tại Liên hợp quốc trước đó cho biết cuộc bỏ phiếu cho dự thảo nghị quyết của Nga về Venezuela tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc dự kiến diễn ra vào ngày 28/2.

Nguồn tin này nêu rõ: "Việc bỏ phiếu cho dự thảo nghị quyết của Nga sẽ diễn ra vào ngày 28/2 sau cuộc bỏ phiếu cho văn kiện dự thảo của Mỹ."

[Mỹ hối thúc Hội đồng Bảo an bỏ phiếu về tình hình Venezuela]

Thủ lĩnh đối lập ở Venezuela, ông Juan Guaido ngày 27/2 đã tới Brazil để gặp gỡ Tổng thống Jair Bolsonaro - một phần trong chuyến đi của ông Guaido tới một số quốc gia nhằm gia tăng sức ép quốc tế buộc Tổng thống Nicolas Maduro phải từ chức.

Ông Guaido sẽ thăm thủ đô Brasilia trong hai ngày, sau khi gặp Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence và Nhóm Lima tại Bogota, Colombia, để thảo luận về cách thức giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị và kinh tế hiện nay ở Venezuela.

Cuối tuần trước, ông Guaido đã kêu gọi cộng đồng quốc tế công khai về tất cả các lựa chọn nhằm lật đổ ông Maduro, sau khi các lực lượng an ninh trung thành với đương kim tổng thống Venezuela đẩy lùi những nỗ lực của phe đối lập nhằm đưa hàng viện trợ nhân đạo vào nước này./.

(Vietnam+)